จุดอ่อนของบ้านมือสองมีเยอะมาก ข้อตำหนิที่ใหญ่ที่สุดเป็นบ้านกลุ่มนี้ชอบมิได้มาตรฐาน ซึ่งอาจจะส่งผลให้ทำให้เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยได้ ยิ่งไปกว่านี้ บ้านมือสองมักไม่มีฉนวนกันความร้อน ซึ่งทำให้บ้านมีอากาศระบายและไม่สุขใจในช่วงฤดูหนาว ในที่สุด บ้านมือสองมักมิได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งบางทีอาจส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆเป็นต้นว่า ความย่ำแย่จากน้ำหรือปัญหาเกี่ยวกับองค์ประกอบ


มีข้อเสียอยู่บ้างสำหรับในการดำรงชีวิตในบ้านมือสอง จุดบกพร่องประการแรกเป็นบ้านบางครั้งอาจจะเก่าและก็บางทีอาจไม่อยู่ในภาวะที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านี้ยังอาจมีปัญหา ดังเช่นว่า รั่วซึม ที่ไม่มีเมื่อบ้านใหม่ บ้านมือสองอาจมีราคาสูงกว่าการซื้อบ้านใหม่ เนื่องจากว่าคนขายบางทีอาจจำต้องจ่ายค่าปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมซึ่งมิได้รวมอยู่ในราคาเดิม ท้ายที่สุด บ้านมือสองบางทีอาจไม่ปลอดภัย ด้วยเหตุว่าบางทีอาจสร้างก่อนมาตรฐานความปลอดภัยยุคใหม่

เพราะเหตุว่าตลาดที่อยู่ที่อาศัยมีการชิงชัยกันเยอะขึ้นเรื่อยๆหลายท่านกำลังมองหาแนวทางประหยัดเงินสำหรับในการซื้อบ้าน แนวทางหนึ่งสำหรับเพื่อการทำแบบนี้เป็นการซื้อบ้านมือสอง

การซื้อบ้านมือสองมีข้อเสียหลายประการ ประการแรกบางทีอาจเกิดเรื่องยากที่จะรู้ดีว่าบ้านภาวะดีจังไหม ประการลำดับที่สอง บางทีอาจเกิดเรื่องยากที่จะหาคนขายที่ยินดีรับราคาที่ต่ำกว่าราคาที่ขอ ในที่สุดบางทีอาจเกิดเรื่องยากที่จะรู้ว่าบ้านอยู่ในภาวะเดิมมานานขนาดไหน และก็เพิ่งจะได้รับการบูรณะหรือปรับปรุงแก้ไขเมื่อเร็วๆนี้

สาเหตุทั้งปวงพวกนี้สามารถมีผลเสียต่อมูลค่าของบ้านมือสอง ซึ่งทำให้ยากต่อการใช้เงินทุนของคุณ แม้คุณไม่พร้อมที่จะจัดการกับข้อบกพร่องกลุ่มนี้ ควรจะตรึกตรองซื้อบ้านใหม่แทน

การซื้อบ้านมือสองก็มีข้อเสียอยู่บ้าง สิ่งจำเป็นเป็นคุณเป็นไปไม่ได้ทราบจริงๆว่าบ้านอยู่ในภาวะแบบไหน บ้านบางทีอาจอยู่ในภาวะย่ำแย่ หรือบางทีอาจถูกใช้ประโยชน์สำหรับสิ่งเสพติดหรือการขายบริการทางเพศ นอกนั้นยังเป็นได้ว่าบ้านได้รับผลพวงจากภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ อย่างเช่น ไฟลุก และก็อยู่ในภาวะย่ำแย่

ข้อตำหนิอีกประการหนึ่งเป็นคุณอาจจะใช้เงินเยอะๆกับบ้านที่ไม่อยู่ในภาวะที่เยี่ยมที่สุด คุณอาจจำต้องจัดแจงกับศัตรูพืชรวมทั้งสัตว์ต่างๆรวมทั้งบ้านบางทีอาจอยู่ในบริเวณที่อันตราย ท้ายที่สุด คุณอาจไม่อาจจะขายต่อบ้านได้ถ้าปรารถนา ซึ่งบางทีอาจคือปัญหาได้ถ้าเกิดคุณจำต้องย้ายในอนาคตอันใกล้